Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Review Thiên Lý ơi - Jack

Ồn ào về MV đóng chung cùng Messi vừa kịp lắng xuống thì Jack lại bị một scandal tìm đến, đó là vụ đàn anh Viruss tố Jack sử dụng beat không xin phép trong MV Thiên Lý ơi vừa mới ra mắt. Chưa hết, Viruss còn tuyên bố Jack không biết nốt nhạc. Hôm nay Zreview sẽ tạm không luận bàn về vụ lùm xùm này ai đúng ai sai mà sẽ tập trung vào review sản phẩm âm nhạc của Jack: "Thiên Lý ơi".

Phải nói rằng Jack là một ông hoàng tạo hit của nhạc Việt, bất cứ sản phẩm âm nhạc nào của anh đều nhanh chóng lên top trending và tạo tiếng vang không nhỏ. Điều quan trọng làm nên thành công này đó là nhờ phần lớn ở chất lượng của sản phẩm. Ở "Thiên lý ơi" cũng vậy, sử hữu giai điệu bắt tai, đoạn điệp khúc dễ thuộc, dễ đi vào lòng người. Mặc dù vẫn còn những nốt luyến láy đặc trưng nhưng Thiên lý ơi hoàn toàn khác lạ xo với các sản phẩm trước đây của Jack, và nói không ngoa rằng Thiên lý ơi có thể đặt lên bàn cân với các sản phẩm thành công như "Sóng gió", "Bạc phận".

 Review Thiên Lý ơi - Jack


MV được lấy bối cảnh trường học cấp 3 với tình yêu học trò của cặp đôi thanh mai trúc mã. Đây là một ý tưởng thông minh của Jack khi anh biết rằng fan của anh thông thường tập trung chính ở lứa tuổi này, do đó fan rất dễ đồng cảm với anh. Tuy nhiên màu sắc cũng có một chút hoài cổ giống như những thước phim nhớ lại quá khứ, giúp những khán giả lớn tuổi hơn hồi ức lại quãng thời gian đi học của chính mình.

Không quá khó để nhận ra nữ chính trong MV có nét giống với Thiên An - nữ chính trong MV sóng gió đồng thời là người tình trong cuộc tình ồn ào trước đây của Jack. Liệu đây có phải là chủ ý của anh cố tình làm vậy để tạo ra làn sóng bình luận hay đây chỉ là sự vô tình? Một số fan của anh thì lại cho rằng nguyên nhân nữ chính giống Thiên An là vì đây là tiền truyện của "Sóng gió", trước khi cả hai nên vợ nên chồng ở MV trước đó.

 Review Thiên Lý ơi - Jack


Về diễn xuất của Jack thì bản thân mình thấy đây là một điểm trừ. Jack trong câu chuyện "Thiên lý ơi" hiện lên là một chàng trai luôn tỏ thái độ bất cần, thậm chí anh còn càm ràm về cô bạn gái suốt ngày bắt anh chở đi học, hay có một phân cảnh anh giơ nắm đấm với cô gái, hay anh than với cô bạn gái rằng "đem cái gì mà nặng vậy". Thậm chí lúc cô bạn gái tỏ tình thì anh còn giả vờ ngủ. Nếu đây là một chàng trai ngoài đời thì mình tin chắc rằng các cô gái sẽ chạy dài vì sự thiếu ga lăng, vũ phu và có chút vô duyên. 

Phải thừa nhận lời bài hát Thiên lý ơi được Jack đầu tư chỉn chu hơn các sản phẩm trước, nội dung không còn sáo rỗng, vô tri như trước mà thay vào đó dễ hiểu, dễ cảm nhận hơn. Hy vọng rằng Jack sẽ phát huy điều này ở các sản phẩm tiếp theo. 

Tính đến thời điểm hiện tại, MV đã ra mắt được hơn 3 tuần và thu về gần 10 triệu view. Đây là con số khiêm tốn nhưng so với các sản phẩm ra mắt cùng thời điểm thì cũng được xem là một sự thành công, chỉ kém MV "Chúng ta của tương lai" của Sơn Tùng. 

Hy vọng rằng trong tương lai Jack sẽ còn tiếp tục cho ra đời nhiều MV hơn nữa để "Đóm" cũng như những người yêu âm nhạc được thưởng thức các sản phẩm khác của anh. Chúc Jack sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này và tránh xa các scandal khác trong tương lai.