Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Review sản phẩm đồ chơi trẻ em Atachoi - đồ chơi gỗ trí tuệ

Ngày nay trẻ em thường có thói quen tiếp xúc sớm với các thiết bị điện tử như ti vi, điện thoại thông minh. Điều này gây ra nhiều hệ lụy mà các bậc cha mẹ không lường được tới như cận thị, chậm nói, chậm phát triển, biếng ăn, thậm chí cả tự kỉ. Là bậc làm cha mẹ, bản thân mình cũng ý thức được điều này nhưng bé nhà mình do thói quen xem điện thoại từ bé nên hễ đến giờ ăn phải có điện thoại mới chịu ăn. Vô tình mình được anh hàng xóm giới thiệu cho đồ chơi gỗ của bên Atachoi, nhờ đó bé đã dần cai hẳn được điện thoại và chuyển sang đam mê đồ chơi gỗ, vừa thân thiện lại giúp bé phát triển nhiều kĩ năng cũng như trí tuệ. Hôm nay mình sẽ review sản phẩm Atachoi này nhé!

Điều đầu tiên là sản phẩm của Atachoi rất thân thiện với trẻ em, 99% chất liệu làm từ gỗ do đó không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé. Dạo này mình đọc báo thấy nhiều vụ đồ chơi nhựa, cao su xuất xứ từ Trung Quốc gây vô sinh và dậy thì sớm ở trẻ khiến vợ chồng khá lo lắng nhưng với Atachoi nói không với nhựa và cao su. Gỗ của Atachoi được sơn loại sơn màu chống thấm, thân thiện với sức khỏe của em bé. Nếu bạn sợ con nuốt phải vật thể gỗ thì đừng lo, hiểu được điều này nên Atachoi sản xuất các khối gỗ với kích thước đủ lớn để một em bé không thể nuốt phải, và độ bền của khối gỗ cũng rất tốt, dù có ném hay quăng vứt mạnh cũng không bị vỡ, hỏng hóc.

 Review sản phẩm đồ chơi trẻ em Atachoi - đồ chơi gỗ trí tuệ


Thứ hai, sản phẩm Atachoi rất đa dạng trò chơi và kích thích trẻ phát triển nhiều kĩ năng cũng như trí tuệ. Ví dụ như trò chơi xếp các khối gỗ vào khuôn giúp trẻ phát triển khả năng hình ảnh và trí tưởng tượng, hay trò lắp ráp giúp trẻ phát huy tính sáng tạo cũng như khả năng làm việc đơn lẻ, hay mô hình động vật bằng gỗ ngộ nghĩnh giúp trẻ hiểu biết về cuộc sống thông qua trò chơi, ... Atachoi có hơn 40 mẫu đồ chơi gỗ khác nhau và mỗi loại đều có giá trị giáo dục cũng như giải trí rất cao. Lần đầu tiên bé nhà mình 18 tháng tuổi tự tay xếp một chiếc ô tô bằng khối gỗ và bi bô "tô... tô ..." (ô tô) làm cả nhà mình phải bật cười trong sung sướng.

Thứ ba là sản phẩm của Atachoi có tính thẩm mỹ rất cao. Những khối gỗ được thiết kế phẳng phiu, trơn, bóng loáng và cực kỳ bắt mắt. Ngay cả người lớn cầm trên tay cũng thấy thích chứ đừng nói đến trẻ em. Đặc biệt có nhiều khối gỗ được thiết kế giống với các con vật, sự vật xung quanh bé không chỉ ngộ nghĩnh dễ thương mà giúp bé phát huy khả năng liên tưởng độc đáo. Vấn đề này khoa học cũng từng nói rất nhiều, chơi với các mô hình đồ chơi xếp hình, ghép hình từ sớm giúp tăng tính sáng tạo ở trẻ, đặc biệt từ 3 đến 6 tuổi. Đặc biệt khi chơi xong bố mẹ hay bé cũng dễ dàng dọn dẹp vì đồ gỗ rất dễ mang ra mang vào cũng như bảo quản.

Link mua sản phẩm trên shopee: Combo bộ 8 phương tiện giao thông bằng gỗ chỉ 380.000 VND

 Review sản phẩm đồ chơi trẻ em Atachoi - đồ chơi gỗ trí tuệ


Thứ tư đó là sản phẩm Atachoi phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ những bộ đồ chơi cầm nắm sơ sinh đến xe tập đi cho trẻ 1 tuổi, 2 tuổi thì có các đồ xếp hình, hình khối, con vật, ô tô, máy bay ... cực kỳ ngộ nghĩnh, 3 4 tuổi thì có bảng chữ cái, bảng số, đồ chơi mô phỏng, lego, 5 6 tuổi thì có bộ đồ hàng, trò chơi giải đố, trò chơi phép toán, các loại cờ ... Ban đầu mình mua đồ gỗ Atachoi cho bé nhà mình gần 2 tuổi nhưng có anh họ 4 tuổi đến nhà chơi thấy thích quá thế là mua cho anh một bộ xếp hình chơi thử, dần dần cậu ta cũng thích chơi đồ gỗ và bỏ hẳn xem điện thoại luôn. Mặc dù chỉ hơn 4 tuổi một xíu mà nhờ bảng chữ cái của Atachoi, bé anh họ đã có thể thuộc gần hết mặt chữ và biết ghép những chữ cái đơn giản rồi đấy. Tuy có hơi tốn "xiền" mua sắm đồ gỗ cho các cu cậu nhưng trộm vía các bé thay đổi tích cực hơn hẳn, ăn cơm ngoan hơn, tăng ký, thông minh, sáng tạo hơn và đặc biệt không còn tiếp xúc với đồ điện tử độc hại.

Điểm cuối cùng đó là về giá cả, mặc dù ở trên mình nói tốn "xiền" vậy thôi nhưng thực ra đồ gỗ của Atachoi rất phải chăng. Vì được thiết kế hàng loạt bằng máy gia công công nghiệp và sử dụng gỗ tạp nên giá thành của đồ chơi gỗ Atachoi rẻ đến bất ngờ. Nếu so với đồ chơi bằng nhựa thì giá thành chỉ bằng một nửa, mà chất lượng lại còn tốt hơn, bền hơn, thẩm mỹ hơn, không hại sức khỏe cho bé và đặc biệt là mang lại nhiều ích lợi về sự phát triển toàn diện của bé.

 Review sản phẩm đồ chơi trẻ em Atachoi - đồ chơi gỗ trí tuệ


Bậc làm cha làm mẹ nào cũng muốn con cái mình khỏe mạnh và phát triển một cách tự nhiên nhất, nhưng không phải ai cũng biết chọn cách giáo dục bé một cách hợp lý, đặc biệt là trong thời đại mà tivi và điện thoại thông minh trở nên quá phổ biến. Riêng mình thì thật sự cảm thấy rất may mắn khi được biết đến Atachoi, nhờ nó đã giúp bé nhà mình thay đổi rất nhiều trong thói quen và sinh hoạt một cách tích cực. 

Ngoài đồ chơi bằng gỗ thì một mô hình trò chơi các phụ huynh có thể hưởng tới cho các bé đó là tô màu online tại website tomau.vn, vừa phát huy sự khéo léo đồng thời giúp trẻ tăng khả năng tư duy hình ảnh và màu sắc. Bé nhà mình đang trong thời gian cai điện thoại nên ngoài đồ chơi gỗ mình còn lên đây tải hình về cho bé tập tô, đan xen giữa các trò chơi giúp bé đỡ bị nhàm chán.