Điểm cộng đầu tiên khiến bánh ép Trang trở thành địa điểm lui tới thường xuyên của người dân xứ Huế hay du khách đến du lịch là không gian quán rất sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái. Quán bánh ép ở Huế thì nhiều vô số kể, tuy nhiên thông thường sẽ là những quán nhỏ và khá là bình dân. Nên quán Trang được đầu tư cơ sở hạ tầng đầy đủ, có khu vực gửi xe và chỗ ngồi thoải mái lại mang đến trải nghiệm thưởng thức món ăn càng thu hút hơn.
Cách chế biến bánh ép thì đa số đều sẽ giống nhau ở các quán. Bột lọc sẽ được ép cho đến khi dẹp trên khuôn tròn, dẹt có hai mặt. Chiếc bánh thành phẩm vừa nóng hổi, vừa thơm phức thường được ăn chung với các loại rau sống và đồ chua. Tuy nhiên, một điều đặc biệt tạo nên dấu ấn của quán bánh ép Trang đó là có rất nhiều loại nhân bánh bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Thông thường bánh ép sẽ có thể có các loại nhân như thịt, tôm, trứng, pate. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn kết hợp nhiều loại nhân khác nhau để tạo ra chiếc bánh theo đúng “gu” ăn uống của bạn. Ngoài ra, ở Huế còn có một sự kết hợp độc đạo giữa bánh ép và tré. Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đã ăn thử rồi thì phải gọi là cuốn không thể đỡ nổi.
Thêm một điểm cộng nữa là quán sẽ phục vụ cho bạn nước chấm bánh là nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm để bạn có thể tùy ý lựa chọn theo đúng khẩu vị. Nước chấm ở đây mình thấy đều khá là vừa ăn, tròn vị, thơm mà không bị mặn quá. Đặc biệt là bánh ép khi chấm với mắm nêm thì sẽ mang đến một sự hòa quyện rất độc đáo. Chiếc bánh ép thơm ngon, béo ngậy của pate hay trứng, quyệt vào chén mắm nêm thơm phức cay cay. Chắc hẳn bạn nào sành ăn và ăn được mắm nêm thì sẽ mê tít sự kết hợp này. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn được mắm nêm thì nước mắm chua ngọt cũng xuất sắc không kém cạnh đâu nên đừng lo nhé.
Ngoài loại bánh ép dẻo (mềm) được đề cập bên trên thì quán còn bán cả bánh ép khô. Nguyên liệu và cách chế biến sẽ hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên với bánh khô thì thời gian ép trên lò sẽ lâu hơn cho đến khi nào bột bánh khô lại tạo thành chiếc bánh giòn rụm thì thôi. Trong quá trình đó thì thường nhân viên cũng phải trở khuôn bánh thường xuyên để đảm bảo bánh chín đều 2 mặt và không bị cháy, đen mặt bánh nào. Ngoài chất lượng của bánh, thì một điểm cộng khác là nhân viên phục vụ quán cũng rất thân thiện và nhanh nhẹn. Mình từng đến quán vào khung giờ tầm hơn 18h, khách khá là đông nhưng thời gian chờ cũng không quá lâu.
Một điểm bạn nên lưu ý khi đến ăn quán này là quán khá đông nên mình tranh thủ thời gian hoặc tránh các khung giờ cao điểm nhỡ khi đến thì không còn chỗ. Bên cạnh đó, một lưu ý nho nhỏ nữa là rau sống ăn kèm với bánh khi bạn gọi thêm sẽ hoàn toàn miễn phí nhé. So với mặt bằng chung, tùy vào loại bánh bạn lựa chọn thì giá bánh ở quán Trang sẽ có thể nhỉnh hơn một chút xíu so với các quán khác ở Huế. Tuy nhiên với khung gian quán rộng rãi và thoáng mát, nguyên liệu làm bánh đều rất sạch sẽ tươi ngon thì mình thấy tầm giá này hoàn toàn phù hợp với chất lượng.
Nếu bạn là một người sành ăn vặt, đam mê các món ăn độc đáo hay những bạn trẻ lần đầu đến du lịch Huế thì không thể bỏ qua món bánh ép này. Và đừng ngần ngại đến ngay quán bánh ép Trang để được thưởng thức chiếc bánh ép chuẩn vị và thơm ngon nhất nhé.
Địa chỉ quán: số 3 đường Lê Viết Lượng, phường Xuân Phú, thành phố Huế
Số điện thoại: 0702 352 352 - 0795 352 352
Giá bánh: giao động từ 5 - 20.000 tùy loại bánh
Fanpage: https://www.facebook.com/BanhepKho