Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Review Tuấn Tiền Tỉ - Chặng đường từ chàng caster game đến youtuber tiền tỉ

Từng là anh chàng caster game đế chế với chất giọng Thái Bình đặc trưng cùng cách nói chuyện dí dỏm và những lần ngẫu hứng xuất khẩu thành thơ, Tuấn Tiền Tỉ từng nổi tiếng trong cộng đồng game AOE Việt Nam trong một quãng thời gian dài. Qua nhiều thời gian "lăn lộn" thử sức với rất nhiều lĩnh vực khác nhau thì hiện tại anh đã trở thành một youtuber có gần 2 triệu lượt người đăng ký với tần suất ra video dày đặc, đặc biệt video nào cũng có giá trị giải trí rất cao. Hôm nay hãy cùng Zreview review về anh chàng quê Thái Bình này nhé.

Tuấn Tiền Tỉ tên thật là Phí Anh Tuấn, sinh năm 1993 tại Thái Bình. Năm 2012 anh từng thi đậu trường học viện ngân hàng với số điểm khá cao. Thời điểm này, Đế chế hay còn gọi là AOE là một game nổi đình nổi đám trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Rất nhiều sinh viên trong đó có Tuấn là fan ruột của dòng game chiến thuật này. Dù thích chơi Đế chế nhưng Tuấn từng thừa nhận bản thân chơi game không giỏi, mặc dù anh có sự am hiểu về game rất chuyên sâu nhưng kĩ năng đôi tay không tốt nên trình độ chỉ coi là tạm ổn, chơi với anh em kèo nước ngọt hay tiền net thì được, còn đi thi đấu thì anh không có cửa. Nhưng bù lại anh lại có chất giọng hóm hỉnh đặc trưng cộng thêm khiếu hài hước, nhiều người đã khuyên anh thử sức với vai trò làm caster - bình luận viên.

 Review Tuấn Tiền Tỉ - Chặng đường từ chàng caster game đến youtuber tiền tỉ


Ban đầu anh chỉ được giao bình luận cho một vài trận đấu nhỏ, nhưng nhờ tài năng nói chuyện bắt tai người nghe, dần dần anh nổi tiếng trong cộng đồng AOE với danh hiệu người bình luận viên hài hước nhất mọi thời đại. Mỗi khi có giải AOE, dù giải cỏ hay giải lớn, người ta vẫn thường thuê anh về làm caster, một cách hiệu quả để thu hút người xem giải. Thời điểm này giới trẻ đang có trend đặt nick name láy với tên của mình, ví dụ như "Huy hào hứng", "Thành thật thà", "Vũ vớ vẩn", "Long lì lợm",... anh cũng chọn cho mình một cái tên hợp thời là "Tuấn Tiền Tỉ", chắc hẳn anh không ngờ rằng cái tên "Tiền Tỉ" lại "vận" vào chính cuộc đời anh, khi hiện nay, chỉ riêng doanh thu từ kênh youtube anh đã vượt qua danh hiệu "Tiền Tỉ" từ lâu.

Sau này, khi các dòng game Moba và các dòng game bắn súng bùng nổ khiến cộng đồng AOE bi giảm sức nóng, người xem giải AOE cũng không còn mặn mà với dòng game 30 tuổi đời này mà chuyển qua xem các idol livestream Liên minh huyền thoại, Pubg, Dota 2 ... Tuấn cũng ít casting lại và anh chuyển sang một mảng mới là tham gia sản xuất video youtube với thương hiệu "Trắng TV". Nhóm thành lập vào cuối năm 2014 bởi Hiếu Orion cùng những gương mặt nổi tiếng thời bấy giờ có để kể đến như Việt Johan, Nhật Anh, Ngô Chí Lan và cả Tuấn Tiền Tỉ. Tuấn Tiền Tỉ thường xuất hiện trong các video nói chuyện, đàm đạo về các vấn đề nóng hổi trong và ngoài nước. Nhờ tài ăn nói và khả năng tung hứng ăn ý với Hải "dớ", các video có xuất hiện Tuấn thường thu hút một lượng lớn người xem cũng như bình luận tích cực. Sau này nhóm Trắng TV còn kết hợp với nhóm hài của Minh Tít Trung Ruồi để hợp tác sản xuất sản phẩm "Loa Phường", Tuấn cũng tham gia đóng một số vai trong seri này. Vai của anh cũng giống như con người thật ngoài đời, hài hước, thông minh, dí dóm và thường xuyên xuất khẩu thành thơ. Phải thừa nhận rằng Trắng TV và Loa Phường là một trong những kênh youtube giải trí chất lượng nhất vào thời điểm 2017-2019 thời bấy giờ, được đặt lên bàn cân với FapTV, VanhLeg hay NTN.

 Review Tuấn Tiền Tỉ - Chặng đường từ chàng caster game đến youtuber tiền tỉ


Có được những bước đệm cực tốt, Tuấn dần trở thành một gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ không chỉ đối với những người đam mê bộ môn AOE mà cả những người theo dõi của Trắng và Loa Phường. Đầu năm 2019, nhận ra thời điểm đã chín muồi, Tuần cũng tập tành lập kênh youtube riêng và phát hành song song với các video của Loa Phường. Ban đầu anh chưa có định hướng cụ thể về kênh của mình, thường anh chỉ làm video theo ngẫu hứng, lúc thì reaction, lúc thì làm vlog ngắn, lúc thì làm thơ, lúc thì đàm đạo với thương hiệu Tổ buôn 247. Dần dần anh nhận ra tỉ suất người xem video Tổ buôn cao hơn hẳn nên anh quyết định chuyển hẳn sang làm content này luôn. Đây là loại content phải đầu tư cực nhiều chất xám cũng như kiến thức xã hội để có thể nói chuyện, đàm đạo về các vấn để nóng hổi trong và ngoài nước. Có lẽ những thứ này Tuấn không thiếu. Vốn từ bé đã thông minh và ham đọc sách, khả năng nhìn nhận vấn đề và tư duy xã hội tốt cộng thêm khả năng ăn nói lưu loát của mình, thương hiệu Tổ buôn 247 dần dần trở nên nổi tiếng và giúp Tuấn có một lượng người theo dõi khổng lồ. Anh nhanh chóng đạt được nút bạc vào đầu năm 2018 sau gần 1 năm làm kênh youtube riêng.

 Review Tuấn Tiền Tỉ - Chặng đường từ chàng caster game đến youtuber tiền tỉ


Hiện tại kênh của anh đã không còn format nói chuyện với người đối diện nữa mà đã chuyển hẳn sang bình luận trên hình ảnh, video có sẵn, tuy nhiên theo như mình đánh giá thì format mới hấp dẫn hơn vì lược bỏ được những câu thoại rườm rà không cần thiết mà vẫn truyền tải được nội dung đầy đủ, thậm chí còn phân tích kĩ càng hơn kiểu quay trực tiếp, vì đôi khi người nói chuyện sẽ quên và lời thoại quan trọng. Trên kênh anh cũng làm seri rất nổi tiếng là  "Đàm đạm lịch sử" với content nói chuyện về những người anh hùng, những sự kiện lịch sử dưới sự phân tích, nhìn nhận của anh. Đây là một seri đặc biệt bổ ích, không chỉ mang tính giải trí mà còn tính giáo dục cực kỳ cao, đồng thời truyền cảm hứng yêu lịch sử cho nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhiều người còn bình luận dưới video của anh rằng "nhờ xem Đàm Đạo Lịch Sử của Tuấn Tiền Tỉ mà tôi yêu thích môn học lịch sử của Việt Nam hơn". Tiếc là seri không còn được ra liên tục như trước đây. Bản thân mình cũng rất mong ngóng video Đàm Đạo Lịch Sử số tiếp theo của Tuấn Tiền Tỉ.

Ngày nay hàng loạt kênh youtube giải trí Việt Nam nổi lên như nấm mọc sau mưa, nhiều kênh nội dung nhảm nhí nhưng vẫn có cả triệu lượt view, triệu lượt sub, còn mình vẫn lặng lẽ xem kênh youtube của Tuấn Tiền Tỉ mỗi ngày, và mong ngóng như con chờ mẹ đi chợ mua quà. Không chỉ có tính giải trí, video của Tuấn Tiền Tỉ còn có giá trị trí tuệ rất cao. Cách nói chuyện, cách phân tích và những triết lý nhân sinh quan mà Tuấn truyền tải giúp mình có cái nhìn sáng sủa hơn đối với cuộc sống. Một kênh youtube đáng xem nhất mà mình đề xuất cho các bạn. 

Chúc Tuấn sức khỏe và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Thường xuyên ra video chất lượng để mình cũng như những người hâm mộ có thể theo dõi cũng như ủng hộ ekip Tuấn Tiền Tỉ nhiều hơn.