Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Review trải nghiệm tởn đến già khi một lần lỡ dại đến phố đèn đỏ

Tôi là nam, năm nay đã ngoài 35 tuổi, đã có gia đình và 2 con nhỏ, làm công nhân tại một xưởng cơ khí trên đường Hồng Bàng quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh. Bình thường tan ca anh em trong tổ hay rủ nhau đi nhậu tại quán Cô Đào gần xưởng. Đây là thói quen khó bỏ của chúng tôi, vì sau 8 tiếng cày cuốc vất vả trong công ty, cả tổ chỉ có thú vui duy nhất là đi nhậu, vừa mát người mà lại giúp thắt chặt tình anh em.

Chuyện cũng chẳng đó gì cho đến một hôm thằng Dũng trong nhóm tôi trúng xổ số giải nhất đài Kiên Giang được 30 triệu. Cao hứng trong men say thế là nó rủ 5 anh em trong đó cả tôi đi tăng hai đến tận tối. Ban đầu tôi cũng không hiểu tăng hai mà nó nói là gì nhưng sau khi được giải thích thì mới biết là đi tới phố đèn đỏ trên đường Lê Thánh Tôn. Đương nhiên tôi không đồng ý, vì bản thân đã có gia đình hạnh phúc, mặc dù vật chất còn thiếu thốn nhưng tôi vẫn tạm hài lòng, mấy chuyện này kia bên ngoài tuyệt đối tôi không bao giờ vì sợ làm chuyện có lỗi với vợ con.

 Review trải nghiệm tởn đến già khi một lần lỡ dại đến phố đèn đỏ


Trong nhóm thì tôi là lớn tuổi nhất, một cậu thua tôi 2 tuổi cũng đã có gia đình, còn 3 ông kia thì chưa đến 30 tuổi nên chưa lập gia đình, có một cậu trẻ nhất tên Duy mới 20 tuổi hơn, còn chưa có người yêu. Ấy thế mà cả nhóm nghe tới vụ được thằng Dũng chi tiền thế là đồng ý ngay khiến tôi phải đứng dậy ra về. Kể ra lúc đó tôi cũng quyết đoán và kiên định thật, mấy đứa nài nỉ ỉ ôi, nói hết nước hết cái nhưng cũng không thuyết phục được tôi. Cho đến tận bây giờ tôi lại càng thấy quyết định đó cực kỳ sáng suốt.

Hôm sau lên công ty tôi thấy cả đám mặt mũi đứa nào đứa nấy hồ hởi lắm, kể lể với tôi trải nghiệm đến chơi phố đèn đỏ như thế nào, các em gái ở đây ra sao, tôi cũng chỉ cười và hùa theo cho vui nhưng thực tâm cũng không đế ý câu chuyện này lắm. Bẵng đi một tuần thì tự nhiên trong giờ làm tôi thấy thằng Duy (cậu trai trẻ tuổi nhất nhóm) mặt rầu rĩ hẳn, hỏi gì cũng không nói, cứ lảng tờ đi, ngồi làm cứ thẫn thờ như người mất hồn. Linh tính có chuyện gì đó, thế là giờ nghỉ trưa tôi gặng hỏi, lúc này cậu bật khóc như con nít, kêu là hôm qua đi xét nghiệm trên bệnh viện thì bác sĩ kết luận là đã dương tính với bệnh "xã hội", nghi là do từ lần đi đến phố đèn đỏ. Cậu cũng cho biết đó là lần đầu tiên và duy nhất cậu đến phố đèn đỏ, không ngờ lại xảy ra cơ sự này. Lúc này tôi mới tá hỏa, vì cậu này từ lúc vào đây là do tôi một tay nâng đỡ, luôn xem như em út trong gia đình, nên cũng không khỏi bàng hoàng.

 Review trải nghiệm tởn đến già khi một lần lỡ dại đến phố đèn đỏ


Để không làm mất thể diện với mọi người, tôi không kể với ai trong công ty kể cá nhóm bạn kia, sau đó cả hai bắt đầu bàn cách tìm nơi chữa trị. Những buổi nhậu hôm đó chúng tôi cũng xin kiếu, mỗi người viện một lý do, kỳ thực là bệnh của cậu em này theo như tôi đọc trên mạng thì phải kiêng bia rượu, thuốc lá. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì ở quận 5 thành phố Hồ Chí Minh có phòng khám nam khoa uy tín tên là Đa Khoa Hoàn Cầu nằm ở đường Châu Văn Liêm, phường 11. Thế là cả hai xin nghỉ một hôm để tôi đưa cậu em đi khám, lúc đầu cậu kêu tự đi được thế mà đến ngày đi khám lại nhắn tin cho tôi xin đi cùng vì cậu sợ. Tôi cũng đồng ý ngay vì tôi rất hiểu tính cậu ta, trên bàn nhậu thì hùng hổ lắm nhưng kỳ thực đụng chuyện gì cũng nhát như cáy.

 Review trải nghiệm tởn đến già khi một lần lỡ dại đến phố đèn đỏ


Thủ tục đăng ký khám ở đây không hề rườm rà như các bệnh viện công, chỉ khoảng 5 phút làm giấy tờ điền tờ khai là xong, chúng tôi được y tá hướng dẫn tận tình và đưa đi đến tận nơi phòng khám của bác sĩ. Chúng tôi được gặp một bác sĩ nam chuyên khoa khá lớn tuổi, nói chuyện rất nhẹ nhàng và ân cần, biết được tâm lý ngại ngùng của cậu trai trẻ nên bác sĩ cũng làm công tác tư tưởng cho cậu, để cậu kể bệnh tình một cách tường tận nhất từ việc lây từ ai, từ lúc nào, dấu hiệu ra sao, đau ngứa chỗ nào ... Qua nhiều công đoạn xét nghiệm cũng như chụp chiếu cuối cùng bác sĩ kết luận cậu bị bệnh "Lậu" lây qua đường quan hệ. Tuy nhiên rất may chỉ mới giai đoạn đầu nên có thể chữa trị dứt điểm hoàn toàn, kết hợp giữa uống thuốc, bôi thuốc  và chế độ ăn uống kiêng khem.

Sau một tuần điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì tình trạng bệnh tình của cậu ta đỡ đi hẳn, không còn mẩn ngứa và đau rát như hồi đầu. Gần một tháng thì gần như mọi dấu hiệu đều biến mất, tái khám bác sĩ cũng kết luận virus đã bị tiêu diệt 99% và không để lại di chứng gì. Lúc này hai anh em mới thở phào nhẹ nhõm. Sau vụ này, cậu ta cũng ngoan hẳn, ít rượu bia và đặc biệt nói không với phố đèn đỏ, đúng là tởn tới già.

Anh em làm công nhân với nhau mình cũng chia sẻ thật lòng, nên tránh xa các tệ nạn xã hội như ma túy, gái gú, bài bạc để có một sức khỏe tốt cũng như gia đình hạnh phúc. Cuối ngày đi nhậu với nhau nhưng uống cũng nên có chừng mực, làm một hai lon bia với dĩa mồi cho mát mẻ, nói đủ thứ chuyện trên đời, ngắm nhìn dòng đường hối hả, vậy là cuộc đời an yên.

Website Đa Khoa Hoàn Cầu: dakhoahoancau.vn