Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Review the eras tour - chuyến đi trong mơ một mình qua sing xem show taylor swift

Câu chuyện của tôi và nàng Taylor đúng nghĩa bắt đầu từ câu hát “We were both young when I first saw you”. Năm đó tôi học lớp 7, vô tình nghe Love Story trên kênh MTV và từ đó không dứt ra được. Lâu lâu mẹ tôi lại quở “Lại nghe con bé tóc vàng hát trong lâu đài nữa hả”.

Tôi thích nhạc Taylor vì đâu đó tôi bắt gặp những khoảnh khắc trong cuộc sống của tôi xuất hiện qua những lời hát đó, dù là lúc mới yêu, thất tình, move on, hay những cảm xúc hoang mang lúc đi học hay tốt nghiệp cũng có nốt.

 Review THE ERAS TOUR - chuyến đi trong mơ một mình qua Sing xem show Taylor Swift


Tôi đã chờ 16 năm để hiện thực hoá ước mơ của mình, được ngắm bả và nghe bả hát. The Eras Tour lần này mang cho tôi khá nhiều cảm xúc lên voi xuống chó. 

Những tưởng đã không bao giờ đi được, tôi vẫn cố chấp xem cách đi MRT ở Singapore trên Tiktok. Rồi sau đó thời tới cản không kịp, tôi mua được vé chỉ 3 ngày trước show, rồi cập rập lo book vé máy bay, khách sạn trong tích tắc. Khoảnh khắc tôi bước vào cái sân vận động National Stadium với 64,000 người, và trải qua hơn 3 tiếng cùng bả, tôi cảm thấy xứng đáng. Không có thời gian để chuẩn bị outfit hay friendship bracelet nhưng tôi vẫn quẩy điên cuồng như chưa bao giờ được quẩy. Cuối buổi còn được mấy bạn Swifies nước ngoài cho mấy cái vòng, đành ngậm ngùi nói mấy bản “Sorry, I don’t have any friendship bracelets to give you back” , còn mấy bản thì cười lại hiền hoà bảo “It’s okayyy”.

Lần đầu qua Singapore một mình cũng nhiều bỡ ngỡ nhưng trộm vía chuyến đi thành công mỹ mãn và tôi vẫn enjoy theo cách riêng của tôi.

 Review THE ERAS TOUR - chuyến đi trong mơ một mình qua Sing xem show Taylor Swift


 ĐIỂM CỘNG:
- Sạch sẽ, sạch sẽ, và vô cùng sạch sẽ. Từ cái WC ở Changi tới mọi ngóc ngách ở Sing thì phải nói là 1000 điểmmm
- Có auto immigration, nhập cảnh và xuất cảnh chỉ trong vòng có 3 phút, ko phải xếp hàng dài cực khổ 
- Hệ thống MRT tôi đánh giá là dễ đi hơn Thái.
- Đánh giá cao cách tổ chức concert ở Sing, dù đông người nhưng tổ chức rất chuyên nghiệp và ko bị tắc nghẽn. Hôm tôi đi WC sợ quá tải nên mấy chú vẽ thêm cái váy cho nhà WC nam để bà con tản ra đi, quá dễ thương.


 ĐIỂM TRỪ:
- Chi phí sống cao, qua ngợp nhẹ 
- Đồ ăn thì hơi dầu mỡ không hơp với tôi lắm, nên mấy ngày đi chơi là cứ vô 7-eleven mãi thôi

 TIPS CHO CHỊ EM ĐI CONCERT Ở SINGAPORE:

 Review THE ERAS TOUR - chuyến đi trong mơ một mình qua Sing xem show Taylor Swift
- Với trải nghiệm cá nhân tôi thì nên mua vé chính thức từ Ticketmaster không thì thôi, chứ đừng mua resale, xui xui là bị scam trong đau khổ vì bị scammer lợi dụng tâm lý FOMO
- Tôi ở khách sạn khu Geylang thì cách National Stadium chỉ tầm 1km, lúc hết concert sẽ khó book được Grab nên đi bộ về cũng tiện. 
- Chỉ đem đúng theo quy định về túi xách và đồ đạc được cho phép, sẽ được vào rất nhanh.
- Ban tổ chức có cho đem chai nhựa rỗng vào để lấy nước thoải mái. Chỗ lấy nước cũng được set up khá dày đặc dễ lấy.
- Ở Sing hay mưa bất chợt nhưng nên mang áo mưa chứ đừng đem dù, vì dù mọi thể loại bị cấm mang vào concert.
- Với kinh nghiệm đi khu standing ở concert One Ok Rock hồi ở Thái thì lần này tôi mang theo đôi dép để đi bộ về khi xong concert để đỡ đau chân sau khi mang đôi sneaker độn 10cm. Khuyên mấy bà nấm lùn như tôi nếu ở khu standing hay dưới floor thì mang giày độn, hoặc là chọn khu seating ở trên tầng chớ không là chỉ thấy đầu và cổ họ thoai.

Kể lể tới đây hoy, hi vọng sẽ còn có dịp đi thêm mấy tour nữa. 

I was enchanted to meet you, Taylor

Theo: Bảo Trân