Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Review tình thế hiểm nghèo - tiểu thuyết màu sắc chính trị của Louise Penny và Hillary Clinton

Thể loại: Trinh thám, chính trị, giật gân
Chấm điểm: 7,5/10

Ngoại trưởng Ellen Adams sau chuyến công du thất bại sang Hàn Quốc ngay sau khi được bầu, những tưởng rằng cuộc đời ngoại giao của mình sẽ không thể nào tồi tệ hơn được nữa. Ellen vốn là sự bổ nhiệm đáng kinh ngạc nhất của Tổng thống mới đắc cử Doug Williams, vì bà từng phản đối ông nhiều nhất bằng đế chế truyền thông khổng lồ bà từng sở hữu, cả hai từng là đối thủ của nhau trong chiến dịch tranh cử khi bà cổ vũ cho đối thủ của Doug. Thế nhưng Ellen không ngờ được rằng sẽ còn những điều tệ hơn nữa xảy đến, bắt đầu là 3 vụ đánh bom trên xe buýt diễn ra tại ba thành phố ở Anh, Pháp và Đức, lần lượt là London, Paris và Frankfurt. Hàng trăm người chết, hàng nghìn người bị thương. Liệu bà cùng Doug Williams sẽ phải làm gì để ngăn chặn những đòn khủng bố không rõ nguyên nhân, không rõ kẻ nào gây ra này để đảm bảo sự bình yên cho nước Mỹ?

 Review tình thế hiểm nghèo - tiểu thuyết màu sắc chính trị của Louise Penny và Hillary Clinton


Tình Thế Hiểm Nghèo đánh dấu lần đầu tiên cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton viết tiểu thuyết. Cuốn tiểu thuyết đầu tay hợp tác cùng cây bút trinh thám Louise Penny. Một tác phẩm thriller chính trị, một thể loại khá mới mẻ với những âm mưu chính trị trên toàn thế giới, âm mưu chính trị ngay trong lòng chính phủ Mỹ. Rải khắp truyện là những cuộc hội đàm, những cuộc gặp gỡ giữa các chính khách xen lẫn là những hành động, những mật mã bí ẩn là những nguy cơ trùng trùng khi Ellen Adams phải đối mặt với kẻ khủng bố nguy hiểm nhất, xảo quyệt nhất. Kẻ hiểu rõ cuộc sống của bà, của gia đình bà, con cái bà, kẻ hiểu rõ từng chân tơ kẽ tóc hoạt động chính trị của bà, kẻ luôn luôn đi trước bà một bước. Nhưng liệu hắn có phải là kẻ thù duy nhất Ellen phải đối mặt không? Sau lưng hắn còn những ai, con ác quỷ Azhi Dahaka có những ba đầu, chúng gồm những kẻ nào? Những nỗi lo bị phát giác, những tiết lộ, những âm mưu ám muội đánh cắp thông tin, những kẻ gián điệp luôn không ngừng bám theo sát gót Ellen và bạn của bà, Betsy mọi nơi mọi lúc. Nhiều lúc Ellen không còn biết tin tưởng ai, ngay cả những người ở sát bên cạnh mình ngoại trừ Betsy và con cái bà. Bàn cờ chính trị hôm nay là bạn, nhưng mai có thể trở thành thù. Chẳng ai nói trước được điều gì, ai cũng chỉ biết vì mình, ai cũng có những bí mật.

 Review tình thế hiểm nghèo - tiểu thuyết màu sắc chính trị của Louise Penny và Hillary Clinton

Link mua sản phẩm trên shopee:
Tình thế hiểm nghèo - Hillary Clinton & Louise Penny - 139.000 VND

Có thể nói chưa cuốn sách nào xoáy sâu vào chính trường Mỹ như cuốn sách này, những âm mưu, những dối trá, những sự thật đan xen vào nhau. Các tình tiết hiện lên như một cuốn phim hành động Mỹ, có thể hình dung từng cảnh khi lên phim sẽ như thế nào. Nhà Trắng với các hệ thống nhân viên, mật vụ, các phòng ban tin tức tình báo, các đội đặc nhiệm hành động, các chức danh đứng đầu các tổ chức quân sự, tình báo, chuyên cơ nào thì dành riêng chở Ngoại trưởng, chuyên cơ nào dành riêng chở Phó Tổng thống, Không Lực Ba và Không Lực Hai. Cái này giờ mình mới biết, tất cả hiện lên chính xác, tường tận bằng con mắt của người trong cuộc. Như thể chúng ta vừa xem Thời sự về các hoạt động chính trị, những cuộc gặp gỡ của các nguyên thủ, vừa xem những cuốn phim hành động đấu tranh chống khủng bố. Truyện đầy ắp các nhân vật, nguyên thủ của từng nước, các nhân viên trong Nhà Trắng, từ những người thân cận nhất với Ngoại trưởng và Tổng thống Mỹ cho đến các viên chức, nhân viên ngoại giao, đến các mật vụ, các thành viên đội Đặc nhiệm chống khủng bố… mà nhiều người trong số họ còn đóng góp vào câu chuyện, vào tình tiết. Thế nhưng khi đọc không hề rối rắm, mỗi nhân vật đều có đất diễn, có vai trò rõ ràng.

Được biết Ngoại trưởng Hillary Clinton và Louise Penny đã dựa vào rất nhiều bạn bè, người thân trong cuộc đời mình mà tạo nên các nhân vật trong truyện, với tất cả những tình cảm thương mến. Tình Thế Hiểm Nghèo không chỉ khắc họa cuộc chiến chống khủng bố, mà còn làm nổi bật lên tình yêu, tình người trong những hoàn cảnh hiểm nghèo. Âm mưu chính trường Mỹ, cuộc chiến khủng bố gay cấn tất cả tạo nên một Tình Thế Hiểm Nghèo gay cấn, hấp dẫn!