Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Review nhà hàng đạt một sao Michelin ở Sài Gòn có gì hấp dẫn ?

Trong 4 nhà hàng đầu tiên được nhận một sao Michelin ở Việt Nam, Ănăn Saigon là nhà hàng Michelin ở Sài Gòn duy nhất.

Nằm ẩn mình giữa khu chợ cũ, nếu vội lướt ngang, bạn chắc chắn sẽ bỏ qua nhà hàng này. Vậy, điều đặc biệt nào góp phần tạo nên sự thành công của Ănăn Saigon? Cùng mình khám phá bên trong nhà hàng này có gì nhé.

Giới thiệu về nhà hàng Michelin ở Sài Gòn - Ănăn Saigon

Trước khi đạt được một sao Michelin danh giá, Ănăn Saigon đã là một nhà hàng Fusion nổi tiếng tại TP.HCM. Kể từ khi khai trương vào năm 2017 đến nay, nhà hàng này đã 2 lần giành được những giải thưởng cao trong lĩnh vực ẩm thực là Nhà hàng tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ 50 Nhà Hàng Tốt Nhất Châu Á" năm 2021 và 2023.

 Review nhà hàng đạt một sao Michelin ở Sài Gòn có gì hấp dẫn ?
Thông tin chi tiết về nhà hàng:

  • Địa chỉ: Số 89 Tôn Thất Đạm, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
  • Giờ mở cửa: 17h - 23h
  • Hotline: 0904 792 920
  • Giá tham khảo: 2.000.000 - 5.000.000 đồng
  • Món ngon nhất: Molecular Phở, Le Patit bánh mì.
Ănăn Saigon và những điều đặc biệt

Không gian độc đáo

Kiến trúc bên trong Ănăn Saigon mang đậm dấu ấn của những kỉ niệm về khu chợ xưa, nhưng ở một cách tiếp cận và độc đáo và hiện đại hơn.

Sự khác biệt giữa Ănăn Saigon là luôn tôn vinh và trân trọng những giá trị truyền thống của nền ẩm thực Việt Nam, Vì vậy sự kết hợp giữa những nét hài hoà và hiện đại là một ý tưởng thông minh giúp tạo nên chốn dừng chân gần gũi nhưng không kém phần thu hút và mới mẻ.

Bên cạnh đó, sân thượng của quán còn được ông chủ Peter Cường Franklin cùng đội ngũ cải tạo thành quán bar với tên gọi Nhaunhau. Với lợi thế không gian rộng rãi, mát mẻ và thú vị, bắt trọn khung cảnh Sài Gòn về đêm, thực khách có thể đến đây sau khi đã thoã mãn các món ăn của nhà hàng.

 Review nhà hàng đạt một sao Michelin ở Sài Gòn có gì hấp dẫn ?
Sử dụng 7 loại thịt bò khác nhau cho món phở

Một trong hai món nổi tiếng nhất của nhà hàng là món Phở. Bằng cách sử dụng thịt bò Wagyu, nạc lưng bò mỹ luộc trong vòng 24 giờ, nâng tầm món ăn một cách sang trọng, đẳng cấp.

Không dừng lại ở việc chế biến các loại thịt cao cấp, nước dùng phở ở Ănăn Saigon  cũng rất đặc biệt. Nước dùng được nấu trong hai ngày, từ các nguyên liệu tự nhiên và gia vị tinh tế, tạo nên nước dùng có hương thơm đậm đà, nhìn trong veo nhưng chứa đựng trong đó cả quá trình tỉ mỉm cẩn trọng chế biến.

Bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới

Bánh mì ở Ănăn Saigon được kết hợp nhiều loại thịt khác nhau kèm chút rau thơm, đồ chua. Bên cạnh đó, bánh mì ở đây được sáng tạo thêm các nguyên liệu cao cấp như gan ngỗng, trứng cá muối, nấm truffle. Sự kết hợp mới mẻ này đem đến cho thực khách trải nghiệm hương vị độc đáo và cuốn hút hơn.

Tuy vẫn là bản sắc bánh mì Việt Nam quen thuộc, nhưng những hương vị mới lạ khiến người ta phải bất ngờ, để rồi gật gù ưng ý trước sự hoà quyện đáng kinh ngạc của những nguyên liệu tưởng chừng không thể.

 Review nhà hàng đạt một sao Michelin ở Sài Gòn có gì hấp dẫn ?
Tại hai món ăn đặc trưng nhất của nhà hàng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy được phong cách ẩm thực tinh tế của bếp trưởng Peter Cường Franklin, người đã có nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về nền ẩm thực đường phố Đông Nam Á và cả phương Tây. Vì thế, tại Ănăn Saigon, những món ăn là tinh hoa sáng tạo từ sự kết hợp những nguyên liệu truyền thống với hiện đại, tạo nên nhiều tầng hương vị khác nhau, mang đến cho thực khách sự bất ngờ đằng sau tên gọi đã quá đỗi quen thuộc.

Có thể nói, Ănăn Saigon là điểm đến hoàn hảo dành cho những thực khách sành ăn. Những món ăn bình dân qua bàn tay tài hoa của người đầu bếp cũng trở nên sang trọng, ngon thơm và hấp dẫn gấp bội. Nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ qua nhà hàng Michelin ở Sài Gòn này nhé.

Xem thêm :

Review  Dune 2:  Hành tinh cát - kỹ xảo mãn nhãn

Review Phim Quật Mộ Trùng Ma - Phim kinh dị đáng xem của xứ Hàn

Review Nguyễn Ánh - anh hùng hay tội đồ dân tộc