Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Review Nhà giả kim - hành trình đi tìm thuốc trường sinh - Paulo Coelho

Tác giả: Paulo Coelho

Phải thừa nhận rằng Nhà Giả Kim là một cuốn sách thực sự đáng đọc, tôi đã dành liên tục hơn 15 giờ để hoàn thành nó và sau khi gấp quyển sách lại là một cảm giác cực kỳ thỏa mãn. Là quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại chỉ sau Kinh Thánh, Nhà giả kim không chỉ là câu chuyện cổ tích đầy chất thơ cùng những bài học triết lý sâu sắc mà nó còn thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông, có thể làm thay đổi cuộc đời của chính người đọc.

Câu chuyện xuất phát từ giấc mơ của một cậu bé chăn cừu ở Tây Ban Nha tên Santiago sống tại một ngôi nhà thờ cũ kĩ, đổ nát nằm dưới gốc cây dâu. Trong mơ cậu được một cậu bé khác tiên tri rằng cậu sẽ có một kho bảo vật của riêng đời mình nằm tại kim tự tháp Ai cập xa xôi. Chỉ với thông tin ít ỏi đó đã khiến Santiago có niềm tin mãnh liệt và kiên định với ước mơ của mình, cậu quyết định thực hiện chuyến hành trình ngay lập tức.

Cuộc hành trình của cậu đúng hơn là một chuyến đi dài dằng dặc với bao nhiêu khó khăn và bài học về sự kiên trì theo đuổi ước mơ. Cậu gặp qua nhiều người, đến nhiều vùng đất khác nhau, trải qua nhiều biến cố, thậm chí có lúc cậu đã có ý định từ bỏ nhưng cuối cùng bằng sự kiên định của bản thân, cậu đã hoàn thành ước mơ đến vùng đất Ai Cập xa xôi đầy nắng và gió. Nhưng chỉ đến khi vượt qua được nỗi sợ của bản thận cậu mới nhận ra rằng tất cả đều không có thật. 
 
 Review Nhà giả kim - hành trình đi tìm thuốc trường sinh - Paulo Coelho


Vậy chuyến đi đó có trở nên vô nghĩa ? Không hề, tất cả những bài học mà cậu có được trên chuyến đi chính là thứ kho báu quý giá hơn bất cứ gì trên đời. Nó đã giúp tôi luyện lên một Santiago gai góc, trưởng thành và cứng cáp. Giấc mơ đó vốn không có thật, chỉ là do cậu huyễn hoặc ra nhưng nó lại mang lại giá trị thật sự, đó là tình yêu, là kiến thức, là trí tuệ, là một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Cuối cùng thứ mà cậu mong muốn vốn nó chẳng hề ở đâu xa xôi, thậm chí nó còn nhiều hơn cả một kho báu. 

Rải rác khắp cả câu chuyện dài hơn 200 trang là những bài học đắt giá đầy ý nghĩa mà chính mỗi người đọc phải tự khám phá nên. Nó không chỉ là bài học giúp chúng ta tự soi chiếu vào cuộc đời mình mà còn là nguồn cảm hứng bất tận để chúng ta sống, làm việc và hưởng thụ. Sau khi đọc cuốn sách mình đã phải có một cái nhìn khác với thế giới, học một cách sống tích cực hơn, yêu đời hơn và biết trân trọng những gì đang có. 

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao số lượng xuất bản của Nhà Giả Kim chỉ đứng sau kinh thánh, nội dung gì trong 225 trang sách nhỏ bé ấy làm mọi người hứng thú đến vậy? Hãy tự mình mua và cảm nhận quyển sách này ngay nhé. Tin rằng nó sẽ là kim chỉ nam để đưa bạn đến với bến bờ của hạnh phúc.