Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô - Địa chỉ đặt mua uy tín giá tốt nhất

Cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô là một công cụ không thể thiếu trong các tiệm sửa chữa, phun rửa xe chuyên nghiệp. Nhờ sử dụng dụng cụ này việc sơn sửa ô tô trở nên đơn giản hơn, an toàn hơn và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn đang có dự định mua sản phẩm này thì hãy cùng Zreview tìm hiểu kỹ về đặc điểm cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô và đi tìm địa chỉ bán sản phẩm uy tín và giá tốt nhất toàn quốc nhé.

Từ A đến Z những đặc điểm của cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô

Cầu nâng 2 trụ là thiết bị nâng sử dụng 2 thanh trụ ở hai bên kết hợp cùng hai cánh tay bên thân trụ, giúp nâng lên hạ xuống xe dễ dàng. Cầu nâng trụ ô tô sẽ có hai loại là cầu nâng giằng trên và câu nâng giằng dưới.

Cấu tạo cầu nâng 2 trụ

 Cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô - Địa chỉ đặt mua uy tín giá tốt nhất


Để thực hiện được chức năng nâng đỡ ô tô cầu nâng trụ có thiết kế đơn giản với một số bộ phận chính sau:

Trụ cầu nâng: bộ phận dễ nhìn thấy nhất của model cầu nâng 2 trụ chính là 2 thanh trụ của cầu nâng. 2 thanh trụ này được đặt cách nhau một khoảng vừa phải, phù hợp với kích thước của ô tô. Để đảm bảo an toàn, 2 trụ này được làm từ chất liệu thép cao cấp, dày to và khoẻ cho khả năng tải lớn.

Cánh tay giữ xe: từ 2 trụ của cầu nâng có thể thấy mỗi bên có cánh tay với chất liệu thép chất lượng cao tạo thành hình chữ V, đặt vuông góc với trụ. Thiết bị này có chức năng để giữ xe trong quá trình nâng lên hạ xuống của trụ cầu.

Bộ cảm biến: bộ phận này chỉ có tại cầu nâng giằng trên. Để đảm bảo an toàn hệ thống này sẽ có khả năng tự dừng khi thiết bị gần chạm đến đỉnh.

Khoá an toàn: bộ phận này được thiết kế ở hai bên trụ giúp cho quá trình nâng lên hạ xuống của cầu nâng, tránh làm rơi xe. 

Dầu thuỷ lực: bộ phận này sẽ kết hợp với bơm thuỷ lực giúp cầu nâng có thể vận hành ổn định.

Bơm thuỷ lực: bộ phận có công dụng đẩy dầu thuỷ lực phục vụ xi lanh thuỷ lực trong quá trình vận hành.

Nguyên lý của cầu nâng thuỷ lực

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng thuỷ lực được chia làm hai quá trình riêng biệt là nâng lên và hạ xuống.

Hoạt động nâng lên: khi xe tiến vào cầu nâng, đặt trên cánh tay giữ xe khoá an toàn tự động sẽ khóa lại, đảm bảo an toàn trong quá trình nâng xe lên. Khi người dùng ấn nút UP (nút lên) bơm thuỷ lực sẽ dẫn dòng thuỷ lực đi qua van khóa đi vào xilanh và đẩy xilanh lên. Lúc này hai bàn tay giữ xe sẽ nâng lên dần dần và dừng lại khi xe đặt ở vị trí trung tâm.

 Cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô - Địa chỉ đặt mua uy tín giá tốt nhất


Hoạt động hạ xuống: khi xe hạ xuống nhấn  nút down, lúc này dòng dầu thuỷ lực tại xilanh sẽ bị thu hồi về bình chứa dầu. Cùng lúc này cầu nâng cùng ô tô dần dần hạ xuống.

Trong suốt quá trình vận hành khoá an toàn luôn luôn hoạt động để đảm bảo an toàn và tránh bị rơi xe.

Quy trình vận hành của cầu nâng hai trụ

Quy trình vận hành của cầu nâng hai trụ được chia thành hai giai đoạn chính như sau:

Tiến hành hạ cầu đến mức thấp nhất, chốt khóa tay cầu được mở hoàn toàn.

Mở rộng tối đa tay nâng của cầu để cho xe vào vị trí dễ dàng.

Đưa xe ô tô vào cầu nâng sao cho trọng tâm của xe trùng với tim nâng của cầu.

Đặt và điều chỉnh 4 bệ đỡ của tay nâng vào vị trí chịu lực của gầm xe (vị trí không bị xoay, không bị trượt, không dịch chuyển trong khi nâng).

Điều chỉnh chiều cao khe hở của bệ đỡ trên tay cầu với các điểm tỳ đỡ tương ứng của xe sao cho tương đối bằng nhau.

Nhấn nút nâng và vận hành, nếu các điểm tiếp xúc tốt thì tiếp tục nâng.

Khi nâng xe đến độ cao đạt tiêu chuẩn để làm việc thì dừng sau đó nhấn nút hạ cho cầu hạ xuống 1 chút để 2 khóa hãm an toàn.

 Cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô - Địa chỉ đặt mua uy tín giá tốt nhất


Tại sao nên sử dụng cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô?

Cầu nâng 2 trụ là sản phẩm có sức nâng mạnh cùng độ bền cao, nó có thể chịu được các loại ô tô, xe tải du lịch nhỏ (trọng tải từ 3 đến 4 tấn). Công dụng chính là nâng xe lên cao để hỗ trợ cho các công việc sửa chữa như vá săm, thay lốp, kiểm tra các sơn sửa.

Sử dụng cầu nâng 2 trụ giúp việc thao tác của người công nhân được thuận tiện hơn, an toàn hơn, đặc biệt cũng có thể quan sát được toàn bộ phần bên dưới của ô tô. Từ đó dễ dàng hơn trong việc đưa ra những phán đoán để sơn sửa ô tô đạt hiệu quả.

Địa chỉ mua cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô uy tín giá tốt nhất thị trường trên toàn Quốc

 Cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô - Địa chỉ đặt mua uy tín giá tốt nhất


Vì có nhiều công dụng quan trọng nên việc tìm đơn vị cung cấp cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng rất quan trọng. Quý khách chưa biết đặt mua ở đâu thì có thể tham khảo từ công ty TNHH Thiết bị kỹ thuật Alpha. Đây là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô xe máy trong đó có sản phẩm cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô. Sản phẩm của công ty được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng như Titano, Konia, HPA Faip… nguồn nguyên liệu sản xuất cao cấp, gia công tỉ mỉ và áp dụng công nghệ cải tiến nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng.

Không chỉ bán, công ty TNHH Thiết bị kỹ thuật Alpha còn thu mua cầu nâng 2 trụ sửa chữa ô tô, cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng với giá tốt nhất thị trường.

Nếu còn băn khoăn về sản phẩm hoặc muốn tư vấn kỹ hơn khách hàng có thể truy cập địa chỉ website của công ty: https://thietbikythuat.vn hoặc đến trụ sở văn Phòng : F13/27T đường liên ấp 5,6. Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. ( KCN Vĩnh Lộc A ).