Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Kim U Vương - thần dược chữa ung thư hay lừa đảo?

Được quảng cáo tràn lan trên mạng là thần dược chữa trị ung thư, nhiều bệnh nhân không may mắn khi mắc phải căn bệnh quái ác này chỉ còn biết bấu víu vào niềm tin duy nhất, đó là loại thần dược có thể giúp điều trị ung thư có tên Kim U Vương. Thực hư ra sao? Liệu có tồn tại loại thuốc nam có thể chữa ung thư như lời quảng cáo trên hay không? Hôm nay hãy cùng Zreview vạch trần sự lừa dối của Kim U Vương.

 Kim U Vương - thần dược chữa ung thư hay lừa đảo?


Không có bất cứ thông tin nào về công ty sản xuất thay vào đó Kim U Vương được giới thiệu là sản xuất dựa trên mô hình hộ gia đình. Bao bì ghi thuốc Kim U Vương - Ức chế sự phát triển của u, Trị tận gốc chân của u. Thành phần thuốc cũng không được ghi rõ ràng, không ai biết trong Kim U Vương có chất gì, độc hay là lợi. Tuy nhiên khi chạy quảng cáo trên facebook, đánh vào tâm lý của người bệnh, Kim U Vương tuyên bố rằng có thể chữa dứt điểm hoàn toàn ung thư, thậm chí còn phỏng vấn nhiều người dùng sau khi đã chữa khỏi. Đây là một điều hoàn toàn vô lý, vì trên thế giới hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể chữa trị ung thư dứt điểm hoàn toàn.

Bênh cạnh sản phẩm này, cơ sở hộ gia đình này còn sản xuất rất nhiều thực phẩm chức năng trị nhiều bệnh tương tự như Hoàng Dược Vương, Una Thảo Đan, Tiểu Đường Nhất Tâm, Dương mã Vương, Cao tiêu U, v...v... Chỉ cần nghe tên thôi chúng ta cũng đoán được những "thần dược" này dùng để chữa bệnh gì. Công thức để tạo nên một sản phẩm của họ là đặt cái tên thật kêu về căn bệnh đó cùng bao bì với những lời quảng cáo có cánh.

 Kim U Vương - thần dược chữa ung thư hay lừa đảo?


Đối tượng hướng tới của cơ sở kinh doanh này là những căn bệnh hay gặp ở người có tuổi bởi họ đều là những người nhẹ dạ cả tin. Chỉ bằng vài triệu tiền chạy quảng cáo họ có thể thu về hàng ngàn đơn hàng mỗi ngày và lợi nhuận thu được chắc chắn là một con số khổng lồ. 

Người thật việc thật. Hàng xóm mình có một bác mắc bệnh ung thư gan, thay vì đi phẫu thuật cắt bỏ như lời bác sĩ, ông bác này lại tin tưởng lời quảng cáo trên mạng và mua cho mình Kim U Vương, dù được nhiều người khuyên nhủ nhưng ông vẫn một mực tin rằng nó là thần dược vì theo như quảng cáo của nó thì rất nhiều người đã khỏi hẳn, không còn dấu hiệu của ung thư, thậm chí họ còn cam kết hoàn tiền nếu bệnh không thuyên giảm. 

Chỉ qua một tháng sau bệnh chuyển biến xấu, ông bác mới nghe con cháu đi bệnh viện chợ Rẫy để phẫu thuật,. Nhưng đến lúc này thì đã qua thời điểm vàng, cục u đã di căn sang phổi và không còn khả năng chạy chữa. Hối hận vì nhẹ dạ cả tin thì cũng đã muộn màng và bây giờ phải trả giá bằng cả tính mạng. 

Nếu các bạn có người nhà mắc bệnh ung thư, hãy tin tưởng lời khuyên của bác sĩ, đừng nghe vào những lời quảng cáo có cánh trên mạng kẻo tiền mất tật mang.