Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Jin Tuấn Nam là ai? - Tiểu sử chàng ca sĩ, nhạc sĩ trẻ chủ nhân bài hát Nhân Sinh Quán

Thời gian gần đây cộng đồng mạng đang dành sự quan tâm đặc biệt tới nền Phật giáo nước nhà. Những cái tên nổi đình nổi đám trong đó có thể kể đến như sư thầy Thích Minh Tuệ với hành trình bộ hành khắp Việt Nam, hay scandal liên quan đến thầy Thích Chân Quang, Thích Nhuận Đức bị cấm thuyết giảng. Trước đó chùa Ba Vàng cũng bị réo tên liên tục vì nhiều bê bối làm ảnh hưởng hình ảnh giới nhà Phật.

Trong bối cảnh Phật Giáo đang nhận được sự quan tâm lớn của công chúng, bài hát Nhân Sinh Quán của ca sĩ Jin Tuấn Nam với giai điệu bắt tai, mang hơi hướm Phật Pháp được cộng đồng mạng đón nhận với thái độ tích cực và nhanh chóng phủ sóng khắp cõi mạng xã hội.

Bài hát mang chủ đề nhân sinh thế thái luân hồi với giai điệu, ca từ lắng đọng, sâu sắc cùng những triết lý Phật Pháp. Ít ai có thể biết được rằng chàng ca sĩ, nhạc sĩ đã viết lên ca từ của bài hát vẫn còn đang rất trẻ với nghệ danh Jin Tuấn Nam. Hôm nay hãy cùng Zreview đi tìm hiểu về tiểu sử của chàng trai ấy.

Jin Tuấn Nam là ai? Tiểu sử ca sĩ nhạc sĩ Jin Tuấn Nam

Jin Tuấn Nam tên thật là Lưu Văn Hiển sinh ngày 16/08/1993 tại Đồng Nai, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP Biên Hòa. Theo như một số thông tin trên mạng thì anh chỉ học tới lớp 10, do điều kiện gia đình không cho phép nên anh nghỉ ngang để học nghề xăm. Cũng có thông tin anh từng theo học một trường Cao Đẳng Âm Nhạc tại Thành phố HCM nhưng chỉ học trong 1 năm thì nghỉ. Hiện tại anh đã lập gia đình có vợ và 1 con gái.

 Jin Tuấn Nam là ai? - Tiểu sử chàng ca sĩ, nhạc sĩ trẻ chủ nhân bài hát Nhân Sinh Quán


Từ bé anh đã có niềm đam mê với âm nhạc, đặc biệt là sáng tác. Anh vừa đi làm vừa tham gia một diễn đàn âm nhạc có tên 60 sound, nhóm gồm khoảng 30 bạn trẻ đến từ Đồng Nai, Cần Thơ và Thành Phố Hồ Chí Minh. Thỉnh thoảng anh cũng tham gia một số dự án âm nhạc cùng thành viên trong nhóm.

Sau nhiều năm đi làm thì tháng 8 năm 2021 anh cũng dành dụm và mở được một studio nhỏ để thỏa mãn niềm đam mê ca hát của mình, bên cạnh đó anh cũng bắt đầu làm youtube . Thời gian đầu anh được gia đình và bạn bè hỗ trợ quay một số MV, mặc dù không trở nên nổi tiếng được ngay nhưng anh vẫn kiên trì và không từ bỏ.

Trước khi nổi tiếng anh đã có một gia tài đồ sộ các sáng tác có thể kể đến như Ưng thì nói, cưới đi mình ơi, sợ đánh mất em, em là nhất miền Tây, Em chịu hông ...

Cơ duyên nổi tiểng với hit Nhân Sinh Quán

Nhân Sinh Quán vốn là nhạc Hoa với tựa đề Từ Cửu Môn Hồi Ức ( Hồi Ức của người ở Cửu môn Quan), bài hát cũng mang hơi hướm Phật Giáo do đó khi Jin Tuấn Nam nghe lần đầu anh đã thấy thích và muốn Việt hóa lại bài hát này.

 Jin Tuấn Nam là ai? - Tiểu sử chàng ca sĩ, nhạc sĩ trẻ chủ nhân bài hát Nhân Sinh Quán


Ban đầu bài hát được anh quay đơn giản ở phòng thu trên nền nhạc của Từ Cửu Môn Hồi Ức. Khoảng một tuần sau bài hát được Tiktok để ý tới và đưa vào danh sách nhạc của nền tảng này. Chẳng mấy chốc bài hát với giai điệu và ca từ Phật Pháp này nhanh chóng trở nên viral, hàng trăm ngàn tiktoker sử dụng bài hát làm nhạc nền cho video của họ. Video trên youtube của anh cũng nhanh chóng hot hòn họt với lượt xem tăng chóng mặt. Tính đến thời điểm cao nhất Video có tới hơn 10 triệu lượt xem, tuy nhiên ít lâu sau video bị gỡ vì dính bản quyền.

Sau đó Jin Tuấn Nam đã quay lại trên một beat mới do một người bạn của anh đánh, video này hiện có khoảng 2 triệu lượt xem.

Nắm bắt cơ hội để thành công

Nổi tiếng nhờ hit Nhân Sinh Quán, Jin Tuấn Nam đã nắm bắt cơ hội để cho ra lò nhiều sáng tác mới trong đó có thể kể đến như Thân Sinh Phụ Mẫu hay Luân Đạo Vô Hồi. Các bài hát đều có tính giáo lý và ca từ dễ nghe dễ thuộc. Tiếp nối thành công của Nhân Sinh Quán, các bài hát này cũng nhanh chóng trở nên viral, hiện tại tổng lượt xem trên youtube của anh hai bài hát này đã hơn 10 triệu lượt.

 Jin Tuấn Nam là ai? - Tiểu sử chàng ca sĩ, nhạc sĩ trẻ chủ nhân bài hát Nhân Sinh Quán


Bên cạnh đó các sáng tác cũ của anh cũng được khán giả tìm nghe nhiều hơn. Một số bài hát cũ trở nên nổi tiếng như Hồng Hoa, Sợ Đánh Mất Em, Hồng Sương ... 

Anh chia sẻ sau khi nổi tiếng, anh đã có thêm nhiều show diễn và nhiều lời mời hát phòng trà hơn. Cát-xê của anh cũng tăng đáng kể so với ngày chưa nổi tiếng. Mặc dù đối với anh, chúng không nhiều nhưng cũng đủ để anh trang trải cuộc sống, nuôi vợ con, báo hiếu cha mẹ và dành dụm phát triển sự nghiệp tương lai sau này.

Zreview chúc anh sức khỏe và thành công trên con đường anh đã chọn và sẽ gặt hái nhiều thành quả hơn nữa.