Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Chiến Nguyễn là ai? - chủ thương hiệu 1900 Hair Salon và lùm xùm ăn chặn tóc của bệnh nhân ung thư

Chắc hẳn khán giả không mấy xa lạ với cái tên Chiến Nguyễn chủ tiệm tóc 1900 Hair Salon, chuỗi cửa hàng cắt tóc, gội đầu nổi tiếng ở Hà Nội. Chiến Nguyễn cũng gắn liền với rất nhiều các hoạt động thiện nguyện uy tín, tiêu biểu nhất là hoạt động cắt và trao tặng miễn phí tóc cho bệnh nhân ung thư. Mấy ngày gần đây dư luận xôn xao về thông tin 1900 Hair Salon của Chiến Nguyễn có liên quan đến việc biển thủ rất nhiều các bộ tóc của người hiến tặng nhằm chuộc lợi, vậy có hay không hành vi này?

 Chiến Nguyễn là ai? - chủ thương hiệu 1900 Hair Salon và lùm xùm ăn chặn tóc của bệnh nhân ung thư


Chiến Nguyễn của 1900 Hair Salon là ai?

Chiến Nguyễn tên thật là Nguyễn Văn Chiến sinh ngày 27 tháng 4 năm 1991 tại Hà Nội. Anh được biết là một nhà tạo mẫu tóc tài năng với biệt danh là Phù thuỷ biến hoá. Chiến Nguyễn đồng thời cũng là CEO và Chủ tịch Hội đồng quản trị của thương hiệu tóc 1900 Hair Salon - một thương hiệu có uy tín và danh tiếng trong lĩnh vực tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

 Chiến Nguyễn là ai? - chủ thương hiệu 1900 Hair Salon và lùm xùm ăn chặn tóc của bệnh nhân ung thư


Sinh ra trong một gia đình nghèo khó có bố mẹ chỉ làm ruộng, ngay từ nhỏ Chiến Nguyễn đã có khát khao thay đổi cuộc đời. Chàng trai ấy luôn nỗ lực và phấn đấu không ngừng để theo đuổi đam mê với ngành tạo mẫu tóc của mình. Trước khi trở nên nổi tiếng và có vị trí nhất định trong làng mẫu tóc như bây giờ, chàng trai trẻ ấy đã trải qua rất nhiều những thăng trầm. Anh theo đuổi đam mê bắt đầu từ công việc nhỏ nhất, học việc, thợ phụ, thợ chính, mỗi vị trí trải qua anh đều thực hiện nó một cách chuyên nghiệp nhất.

Với tài năng đa dạng, Chiến Nguyễn không chỉ là người quản lý cực kỳ tài năng mà còn là người tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Anh luôn là người dẫn đầu các xu hướng làm tóc mới nhất trên thị trường. Kinh nghiệm trong việc cắt cũng như uốn tóc của chàng trai trẻ này là không thể phủ nhận. Các kiểu tóc mà Chiến Nguyễn tạo dáng cho khách hàng đều mang đến phong cách độc đáo, các màu nhuộm ấn tượng, đặc biệt anh cũng là người dẫn đầu xu hướng màu sắc tóc cho thị trường Việt Nam.

 Chiến Nguyễn là ai? - chủ thương hiệu 1900 Hair Salon và lùm xùm ăn chặn tóc của bệnh nhân ung thư


Không chỉ say sưa trong lĩnh vực cắt tóc, tạo kiểu cho khách hàng, anh còn chia sẻ đam mê ấy cho các bạn trẻ. Chiến Nguyễn cũng liên tục mở các lớp đào tạo, dạy nghề để hướng dẫn cho các bạn đam mê nghề nghiệp tạo mẫu tóc. Bằng những giáo trình chuyên nghiệp, bài bản và liên tục được cập nhật các xu hướng mới trên thế giới, Chiến Nguyễn đã giúp cho hàng trăm học viên đến với nghề tóc, tạo dựng được thương hiệu của mình.

Điều đặc biệt khi đến với salon tóc của Chiến Nguyễn chính là khách hàng luôn được tư vấn tận tình, chu đáo. Salon luôn hướng tới việc tạo những kiểu tóc, màu tóc phù hợp với gương mặt, phong cách của từng người chứ không chạy theo xu hướng hay trào lưu của quốc tế. Thế nên salon dễ dàng chinh phục được tất cả các khách hàng, ở mọi lứa tuổi từ trẻ đến già.

Hành trình lan tỏa yêu thương

Khi đã có vị trí nhất định trong nghề, salon 1900 hoạt động cũng ổn định và ngày càng mở rộng quy mô, Chiến Nguyễn quyết định thực hiện hành trình nhân ái “trao mái tóc gieo yêu thương cho các bệnh nhân ung thư”.

 Chiến Nguyễn là ai? - chủ thương hiệu 1900 Hair Salon và lùm xùm ăn chặn tóc của bệnh nhân ung thư


Thấu hiểu được những khó khăn và thiệt thòi của bệnh nhân ung thư, Chiến Nguyễn đã phối hợp với bệnh viện K thực hiện các chương trình cắt tóc thiện nguyện cho bệnh nhân ung thư. Với vai trò là chủ tịch HĐQT nên anh dành phần lớn thời gian để tìm cách nào cho khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi đến với 1900 Hair Salon và không ngừng kết nối với các chương trình hiến tóc ý nghĩa. Tại salon của anh các bệnh nhân ung thư muốn cắt tóc trước khi vào hoá chất hoặc những tấm lòng hảo tâm muốn hiến tóc cho bệnh nhân ung thư đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ tóc hiến sẽ được bảo quản cẩn thận sau đó chuyển về Quỹ Ngày mai tươi sáng của Bộ Y tế, từ đó trao tặng trực tiếp cho các bệnh nhân ung thư có nhu cầu sử dụng tóc sau khi điều trị.  Hành động của anh đã lan tỏa tinh thần yêu thương, san sẻ phần nào những thiệt thòi, bất hạnh cho bệnh nhân ung thư và giúp họ có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo. 

Có hay không thông tin 1900 Hair Salon trục lợi từ tóc hiến?

Ngày 13/6 trên một số fanpage người dùng mạng xã hội đã chia sẻ thông tin 1900 Hair Salon giấu nhẹm tới hơn 700 bộ tóc hiến và chỉ trao cho khoảng 50 tóc cho bệnh nhân ung thư. Người chia sẻ thông tin này có cho biết, hành vi trục lợi của salon này đã có từ lâu nhưng chưa bị phanh phui mà thôi.

 Chiến Nguyễn là ai? - chủ thương hiệu 1900 Hair Salon và lùm xùm ăn chặn tóc của bệnh nhân ung thư


Thông tin từ  fanpage khiến nhiều người vô cùng hoang mang, sau đó phía 1900 Hair Salon đã đính chính toàn bộ nội dung trên. Đại diện của 1900 Hair Salon khẳng định không có chuyện salon ăn chặn tóc hiến cho bệnh nhân ung thư, toàn bộ số tóc hiến đều được chuyển về Quỹ Ngày mai tươi sáng. Bên đại diện Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh (nơi được nhận tóc hiến) cũng đã xác nhận thông tin bên salon ăn chặn tóc là không chính xác, hơn 700 bộ tóc hiến vẫn để trong phòng công tác xã hội của bệnh viện. Bên salon chỉ đến hỗ trợ cắt tóc miễn phí, trao tặng tóc miễn phí chứ không nhận hay lưu giữ số tóc hiến.

Với những năng lượng tích cực đã làm trong thời gian qua, chúng ta tin rằng Chiến Nguyễn cùng 1900 Hair Salon sẽ không có hành động “ăn chặn” của các bệnh nhân ung thư. Cây ngay thì không sợ chết đứng những gì đã được bên cơ quan chức năng xác thực thì phần nào củng cố lòng tin ở mọi người. Hy vọng trong thời gian tới 1900 Hair Salon sẽ có thêm nhiều chương trình thiện nguyện tích cực để lan tỏa tinh thần yêu thương trong cộng đồng.