Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí review trực tuyến

Review Thời Tiết 4M: Website tra cứu thông tin thời tiết số 1 Việt Nam

Ngày nay việc cập nhật thông tin thời tiết là một điều rất cần thiết với mọi người vì nó giúp chúng ta có thể chủ động trong công việc, vui chơi, hay tham gia các hoạt động ngoài trời. Thời Tiết 4M một trong những website tra cứu thông tin thời tiết Việt Nam được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mọi tin tức được cập nhật hàng giờ giúp bạn có kế hoạch làm việc, đi công tác, du lịch, dã ngoại… được thuận lợi, suôn sẻ. Hôm nay Zreview sẽ review về website này nhé.

Tầm quan trọng của dự báo thời tiết trong cuộc sống hàng ngày

Dự báo thời tiết đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi chúng ta. Việc chủ động nắm bắt trước thông tin tình hình mưa nắng giúp bạn có kế hoạch và điều chỉnh các hoạt động một cách phù hợp, mang lại hiệu quả cao trong công việc, vui chơi, giải trí. 

Các yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh trong đời sống con người, chẳng hạn như: Việc lựa chọn trang phục hàng ngày, kế hoạch làm việc, tổ chức sự kiện ngoài trời… Đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động đi biển của ngư dân. 

Dự báo thời tiết đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày 

Việc nắm bắt trước dự báo thời tiết còn giúp con người có phương án đối phó với những hiện tượng cực đoan như: Mưa lũ, lốc xoáy, hạn hán, bão lụt… Mục đích là để hạn chế rủi ro không mong muốn. Do đó, việc sử dụng các dịch vụ tra cứu bản tin liên quan là một phần quan trọng, không thể thiếu để duy trì cuộc sống hàng ngày an toàn, thuận lợi. 

Review Thời Tiết 4M - Website cập nhật thông tin thời tiết hàng ngày, hàng giờ 

Việc tra cứu bản tin dự báo khí hậu mỗi ngày trở thành thói quen của đại đa số người dân Việt Nam. Thấu hiểu được điều này, chúng tôi mang đến cho bạn đọc trang thông tin và các đánh giá về Thời Tiết 4M, trang dự báo được yêu thích nhất hiện tại.

Hiện nay, hệ thống đang triển khai mô hình dự báo thời tiết ClimateMatrixS hiện đại. Đây là sản phẩm được CEO của công ty và các cộng sự nghiên cứu, phát triển trong hơn 1 năm qua. Nhờ vào nguồn dữ liệu khí hậu trong vòng 30 năm của ClimateMatrixS, các dự báo mà Thời Tiết 4M đưa ra luôn đạt độ chính xác lên tới 90%. Tất cả những tin tức hôm nay, ngày mai của 63 tỉnh thành trên cả nước được cập nhật liên tục, chính xác. Hỗ trợ người dùng tra cứu ở từng địa điểm, khu vực cụ thể từ tỉnh thành, quận huyện cho đến xã phường. 

Review website dự báo thời tiết Thời Tiết 4M

Đặc biệt, Thời Tiết 4M có thể dự báo sớm về tình trạng cực đoan. Ví dụ như nắng nóng, hạn hán, mưa lũ, áp thấp nhiệt đới, hướng đi và vận tốc của bão… Điều này giúp người dân nắm bắt nhanh chóng và chuẩn bị các tình huống ứng phó kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.  Website còn đưa ra dự báo theo khung giờ cụ thể. Điều này cho phép bạn biết được chính xác tình hình theo thời gian thực. Từ đó, giúp xây dựng kế hoạch đi chơi, dã ngoại, đi công tác hay triển khai các hoạt động ngoài trời một cách thuận lợi. 

Ưu điểm vượt trội của trang thông tin thời tiết Việt Nam Thời Tiết 4M

Thời Tiết 4M được tạo nên với mong muốn mang đến cho người dân Việt trang tra cứu chất lượng, hữu ích. Website sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội được người dùng đánh giá cao như: 
- Giao diện khoa học, thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng, phù hợp với cả những người mới làm quen với internet. 
- Các dự báo đưa ra có độ chính xác cao, cập nhật nhanh chóng, liên tục. Tất cả là nhờ hệ thống siêu máy tính chạy mô hình ClimateMatrixS với khả năng thu thập và xử lý thông tin hiệu quả từ các trạm quan trắc, tàu thuyền, vệ tinh… cực nhanh.
- Hiển thị các thông số cụ thể về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, vận tốc gió, chất lượng không khí, chỉ số UV, lượng mưa… tại địa điểm cụ thể hoặc khu vực mà người dùng quan tâm.
- Hợp tác với các tổ chức khí tượng hàng đầu thế giới để cùng khai thác nguồn dữ liệu trắc quan khổng lồ: Tổng cục Khí tượng Thủy Văn, Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, Tổ chức Khí tượng Thế giới, Cơ quan thời tiết quốc gia Hoa Kỳ, Cục Khí tượng Nhật Bản.
- Cho phép người dùng cập nhật dài hạn hoặc ngắn hạn một cách chi tiết như: Dự báo hàng ngày, theo khung giờ, ngày mai, trong 3 ngày, 5 ngày tới, cuối tuần, tại các địa điểm du lịch… 
- Cung cấp thời tiết 63 tỉnh thành trên toàn quốc, bạn có thể tra cứu bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu một cách nhanh chóng trên thiết bị điện thoại, ipad, laptop…

Cập nhật thông tin điều kiện khí hậu chính xác, kịp thời, liên tục  

Các chỉ số quan trọng trong dự báo thời tiết bạn nên biết

Thời Tiết 4M cung cấp cụ thể đến người dùng về các chỉ số trong bản tin dự báo thời tiết. Bạn cần nắm rõ để khai thác thông tin một cách hiệu quả và tối ưu nhất.
 - Nhiệt độ: Nhiệt độ thấp nhất (về đêm) và nhiệt độ cao nhất (trưa chiều). 
- Lượng mưa: Tính bằng milimet (mm), là lượng mưa thu được trên 1m2 mặt đất phẳng sau cơn mưa. 
- Chỉ số tia UV: Cường độ tia cực tím chiếu trên bề mặt trái đất. Chỉ số càng cao thì cường độ tia cực tím càng lớn. Chỉ số này giúp người dùng nắm bắt và có biện pháp phòng hộ, chống nắng khi ra ngoài trời vào ban ngày.
- Chỉ số độ ẩm: Cho biết có ít hay nhiều hơi nước trong không khí. Chỉ số càng cao thì độ ẩm càng lớn. 
- Chỉ số điểm sương: Là nhiệt độ mà độ ẩm của khối không khí đạt mức 100%. 
- Chỉ số chất lượng không khí: Cho biết chất lượng không khí xung quanh là sạch, trung bình hay ô nhiễm. 

Thời Tiết 4M cung cấp tất cả chỉ số cần thiết trong dự báo thời tiết 


Lời kết

Thời Tiết 4M - Website tra cứu, cung cấp thông thời tiết hàng đầu tại Việt Nam. Theo dõi trang web mỗi ngày giúp bạn xây dựng kế hoạch vui chơi, làm việc hiệu quả, an toàn và thuận lợi.

Báo 24h đã đưa tin về nền tảng dự báo thời tiết này “Thời Tiết 4M giới thiệu sản phẩm website dự báo thời tiết” vào ngày 20/5/2024 vừa qua.